Hotline Mr Trưởng: 0908 11 22 50 | Mr Thanh: 0908 280 555

Tại sao phải sử dụng container lạnh để vận chuyển hàng hóa

Tại sao phải sử dụng container lạnh để vận chuyển hàng hóa

Bạn đang loay hoay tìm cách để bảo quản thực phẩm từ nơi này đến nơi khác đặc biệt là các loại hàng hóa dễ hư hỏng như trái cây, rau củ quả, các sản phẩm từ sữa. Đây là những mặt hàng cần bảo quản lạnh để tránh hư hỏng, giải pháp đơn giản đó là vận chuyển trong những thùng container lạnh. Vậy tại sao phải sử dụng container lạnh để vận chuyển hàng hóa? 

Không giống như những loại container thông thường, container lạnh được gắn một bộ phận làm lạnh và thông gió tích hợp giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong container. Bộ phận làm lạnh rất quan trọng trong chuỗi hệ thống vận hành của container lạnh, cần đảm bảo luồng khí lạnh lưu thông đều trong thùng container. Để vận hành các chức năng của container lạnh cần có nguồn điện cấp cho nó, nếu container lạnh để tại kho bãi thì sử dụng nguồn điện có sẵn tại bến bãi, nếu container lạnh vận chuyển thì nối với nguồn điện của xe đầu kéo.

Dưới đây là 8 mặt hàng cần được vận chuyển bằng container lạnh:

1. Vận chuyển rau quả bằng container lạnh

Đây là mặt hàng cần bảo quản phổ biến nhất khi sử dụng container lạnh. Thông thường rau quả thường được vận chuyển từ những tỉnh thành về chợ đầu mối hoặc tại các thành phố lớn (nơi không có nhiều đất để canh tác) thì container lạnh là giải pháp để bảo quản các loại hàng hóa này trong quá trình vận chuyển.

2. Vận chuyển sản phẩm sữa bằng container lạnh

Thị trường tiêu thụ của sữa thường ít hơn so với các mặt hàng khác, đa số người ta thường sử dụng container lạnh để trung chuyển sản phẩm này từ nhà máy đến các đại lý, cửa hàng phân phối sản phẩm là chủ yếu. 

3. Vận chuyển thịt và gia cầm bằng container lạnh

Nhu cầu sử dụng container lạnh để vận chuyển thịt, gia cầm cũng khá lớn. Lượng tiêu thụ thịt và gia cầm ngày càng tăng do đó kéo theo thị trường ngành vận chuyển thịt, gia cầm bằng container lạnh ngày càng phát triển. 

4. Vận chuyển hải sản bằng container lạnh

Để đảm bảo hải sản đánh bắt đến nơi tiêu thụ luôn được tươi ngon thì cần bảo quản các mặt hàng hải sản này trong những thùng container lạnh để quá trình vận chuyển đi xa hàng hóa không bị hư hỏng. Cần phải kiểm tra chất lượng container, hệ thống làm lạnh kỹ lưỡng trước khi đóng hàng vì hải sản là mặt hàng dễ hư hỏng nên cần đảm bảo môi trường bảo quản tối ưu nhất.

Container lạnh dùng để vận chuyển hàng hóa

Container lạnh dùng để vận chuyển hàng hóa

5. Vận chuyển thuốc, hóa chất bằng container lạnh

Ngày xưa việc vận chuyển thuốc đường dài là không thể vì công nghệ bảo quản chưa tiên tiến như hiện nay. Ngày nay việc vận chuyển thuốc bằng container lạnh khá phổ biến vừa vận chuyển được lượng lớn hàng hóa trên 1 chuyến vừa tiết kiệm được chi phí.

6. Vận chuyển hoa bằng container lạnh

Vận chuyển hoa bằng container lạnh giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn phá hoại dẫn đến việc hư hỏng hoa. Sự tiến bộ trong công nghệ làm lạnh và thông gió container giúp mặt hàng hoa được bảo quản chu đáo, hạn chế sự hư hỏng. Đồng thời nhờ việc vận chuyển được lượng hoa lớn trên 1 chuyến hàng giúp giảm thiểu chi phí, giá bán đến người tiêu dùng cũng phần nào dễ chịu hơn. 

7. Vận chuyển và lưu trữ rượu vang bằng container lạnh

Trong quá trình vận chuyển rượu vang bằng đường biển có thể tàu biển sẽ đi qua nhiều vùng địa lý khác nhau chính vì vậy mà môi trường nhiệt độ của mỗi vùng miền cũng ảnh hưởng đến hàng hóa trong container. Vì vậy việc sử dụng container lạnh giúp môi trường nhiệt độ luôn ổn định trong quá trình vận chuyển, hàng hóa không bị ảnh hưởng nhiều. 

8. Sử dụng trong hoạt động quân sự bằng container lạnh

Container lạnh ứng dụng trong việc vận chuyển và dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc, hóa chất và các mặt hàng khác trong điều kiện khí hậu bất lợi. Riêng đối với lĩnh vực quân sự thì container lạnh được sử dụng cho đường bộ, đường hàng không và cả đường biển. 

Tại sao phải sử dụng container lạnh để vận chuyển hàng hóa?

Việc vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh vừa giúp bảo quản hàng hóa tối ưu khỏi những tác động từ môi trường, vừa giúp giảm chi phí vận chuyển, vận chuyển được lượng hàng hóa lớn trên mỗi chuyến hàng. Chính vì vậy mà việc sử dụng container lạnh đang ngày càng phát triển trên thị trường hiện nay. 

Container lạnh dùng để vận chuyển hàng hóa

Container lạnh dùng để vận chuyển hàng hóa

Trưởng Thanh cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh tại Bình Dương

Với 12 năm kinh nghiệm trng lĩnh vực container, cung cấp hàng triệu sản phẩm ra thị trường, chúng tôi tự hào khi cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng, uy tín, luôn làm hài lòng khách hàng. Hiện nay Trưởng Thanh đang phân phối các dòng sản phẩm container lạnh sau: container lạnh 10 feet, 20 feet, 40 feet, kho lạnh container và dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng contaier lạnh,...Khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ container lạnh hãy liên hệ cho Trưởng Thanh để được tư vấn và báo giá nhanh nhất. 

Xem thêm: Trưởng Thanh tuyển dụng nhân sự Tháng 3/2021